Hướng Dẫn Lắp Đặt Cửa Cuốn Tấm Liền Austdoor

Một bộ cửa cuốn đẹp ngoài việc sản xuất đồng bộ, có thương hiệu thì khâu lắp đặt cũng chiếm 1 phần quan trọng, nó quyết định đến việc sản phẩm hoàn thiện vận hành có êm ái hay không, có bị trục trặc sự cố gì hay không, tuổi thọ có được bền hay không? Bài viết này chúng tôi xin Hướng Dẫn Lắp Đặt Cửa Cuốn Tấm Liền Austdoor chi tiết nhất.

1. Khảo sát mặt bằng trước khi lắp đặt cửa cuốn

Để có 1 bộ cửa cuốn đẹp và vận hành tốt cũng như tuổi thọ cao, khâu lắp đặt chiếm vai trò quan trọng, và để đảm bảo chắc chắn rằng vị trí lắp đặt tốt chúng ta phải trải qua bước đầu tiên đó là khảo sát mặt bằng, vị trí lắp đặt cửa cuốn để xem vị trí đó gắn ray như thế nào, lô cuôn gắn có bị vướng mắc gì không?

Để tiện cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng cửa cuốn chúng tôi xin đưa ra các thông số thỏa mãn việc lắp đặt 01 bộ cửa cuốn tấm liền Austdoor đúng tiêu chuẩn

mặt bằng lắp đặt cửa cuốn tấm liền austdoor

Mặt bằng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn tấm liền

– Kích thước cánh gà: là phần tường 2 bên của ô cửa nơi sẽ lắp đặt hệ thống ray dẫn hướng của bộ cửa cuốn va kích thước này tối thiểu phải đạt 100mm ( Kich thước đẹp là 150mm). Nếu không đảm bảo kích thước này thì khâu lắp đặt sẽ gặp khó khăn và ảnh hưởng đến quá trình vận hành cũng như tuổi thọ của sản phẩm sau này. Vì vậy chúng tôi khuyên khách hàng nên đẩm bảo kich thước này từ 130-150mm là kích thước lý tưởng để lắp đặt cửa cuốn tấm liền Austdoor.

– Kích thước ô chờ lô cuốn: Là phần nằm phía trên vị trí chiều cao lọt sáng, là nơi mà lô của bộ cửa cuốn sẽ được định vị tại đó và không thay đổi theo thời gian. Kích thước lý tưởng cho vị trí này là từ 500-700 tùy vào chiều cao của bộ cửa cuốn.

– Kích thước chiều rộng và cao lọt sáng: là kích thước khoảng không của ô cửa nơi sẽ đón gió và ánh nắng vào nhà. Kích thước này sẽ được lấy theo thước lỗ ban với mục đích là chọn được con số đẹp, may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ.

– Vị trí lắp đặt giá đỡ lô cuốn: Là vị trí giao giữa cánh gà và lô cuốn nằm ở 2 góc phía trên. Là nơi chịu tải trọng của toàn bộ cửa cuốn vì vậy cần khảo sát kỹ xem vị trí này là tường gạch hay bê tông để có phương án phù hợp cho gia cố giá đỡ.

2. Các bước lắp đặt cửa cuốn tấm liền Austdoor

2.1 Gia công ray dẫn hướng

Hướng Dẫn Lắp Đặt Cửa Cuốn Tấm Liền Austdoor
Hướng Dẫn Lắp Đặt Cửa Cuốn Tấm Liền Austdoor

Bước 1:
Đo kích thước chiều dài của ray cửa sao cho ray cửa cao hơn kích thước thông thủy là 200- 250mm.

Bước 2:
Kích thước sẻ miệng đón ray là 150mm, sau khi sẻ xong căt bỏ đi 100mm để lại 50mm

Bước 3:

Uốn cong phần 50mm với góc 35 độ để cho thân cửa cuốn sau này sẽ không bị cấn.

Bước 4:

Khoan 2 lỗ trên thân ray và thanh chặn để bắt ốc hãm ( Lưu ý khoan xuyền từ mặt ray bên này qua bên kia để roa lỗ bắt vít âm vào ray không để vít nổi lên bề mặt ray sẽ làm ảnh hưởng đến vận hành cửa sau này).

Bắt bát chặn vào ray dẫn hướng

Bắt bát chặn vào ray dẫn hướng đúng kỹ thuật

Bước 5:

Bắt tai hãm (bát chặn) vào ray dẫn hướng tính từ vị trí đỉnh ray xuống là 150mm và tướng xứng nhau với ray bên kia không được lắp lệch nhau. Sau đó trên thân ray tiến hành bắt các bát sắt V cách nhau từ 500-700m riêng vị trí 2 đầu là 200. Hàn cố định ray lên tường thông qua bắt sát V với tác kê nở bằng sắt để cố định ray dẫn hướng sao cho 2 ray nằm bằng nhau không bị lệch. Mép ray phải song song với mép thông thủy của cửa, vị trí trên đầu ray phải dùng gạch hoặc sắt chèn sao cho độ hỡ với tường là 10-15mm.

gắn bát chặn vào ray đúng kỹ thuật

Lắp tai hãm cửa (bát chặn) vào ray đúng kỹ thuật

Bước 6: Lắp giá đỡ cửa cuốn

Sau khi lắp đặt hoàn thành ray dẫn hướng, chúng ta tiến hành lắp đặt giá đỡ cửa cuốn. Giá đỡ sẽ được lắp sát vào phía sau ray và cách 5mm và sau đó dùng ông thủy cân thăng bằng để lắp giá đỡ bên ray đối diện để đảm bảo 2 giá đỡ là bằng nhau không bị cao thấp.

lắp đặt giá đỡ cửa cuốn đúng kỹ thuật

Lắp đặt giá đỡ cửa cuốn đúng kỹ thuật

2.2 Hướng Dẫn Lắp Đặt Cửa Cuốn Tấm Liền Austdoor đúng kỹ thuậtcố định cửa vào trục bằng vòng hãm

Bước 1: Lắp hai vòng nhựa ở hai bên đầu trục cửa

bắt vít chặt cố định  để tránh cửa bị trôi sang một bên

Bước 2:

– Đưa cửa lên giá đỡ bằng foclip hoặc nâng tay
– Lắp gối đỡ cửa lên giá đỡ rồi vặn chặt ốc U sau đó tiến hành tăng lò xo,khi tăng
lò xo dựa vào bảng tính để tăng.

Cách tăng lò xo cửa cuốn tấm liền Austdoor

Cách 1: Tăng lò xo bằng tay
Khi lô cuốn vẫn được buộc chặt bằng lớp giấy bóng, ta dùng lực tay quay lô cuốn ngược
chiều kim đồng hồ một số vòng theo bảng tính tăng lò xo, quay chiều ngược lại là giảm lò
xo. Chú ý đánh dấu vị trí của thanh đáy để biết ta quay được bao nhiêu vòng.

Cách 2: Tăng lò xo bằng kìm nước
Khi tấm thân cửa đã luồn vào ray, ta không làm được như cách 1, ta tiến hành tăng lò xo bằng kìm nước, cách tăng như sau: Cần hai người, mỗi người ở một bên đầu của cửa cuốn. Một người nới lỏng bu long U và người kia dùng kìm nước xiết chặt trục lô cuốn vặn theo chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ để tăng hoặc giảm lò xo.

Tăng lò xo cửa cuốn tấm liền austdoor

Tăng giảm lò xo cửa cuốn tấm liền Austdoor bằng kìm nước (kìm chết)

Với trường hợp sử dụng khóa ngang: Đóng hết cửa xuống nền, đánh dấu vị trí và dùng mũi khoan phi 12 để khoan lỗ khóa kiểm tra khóa vận hành êm ái là chúng ta hoàn thành xong các bước lắp đặt cửa cuốn tấm liền lên giá đỡ và chuyển qua bước lắp phụ kiện cho bộ tời cửa cuốn

2.3 Lắp đặt phụ kiện cho cửa cuốn dùng motor

Bước 1: Lắp tai giữ chốt ly hợp lên mặt bích motor, dùng vít vặn chặt lắp dây rút vào tai giữ, sử dụng cle 12 để vặn chặt.

lắp đặt chốt ly hợp cửa cuốn

Bước 3: Lắp gối đỡ động cơ
– Lắp hai ống đen vào mặt bích động cơ đầu còn lại lắp vào gối đỡ nhựa được bắt bằng ecu và bulon gắn chặt vào giá đỡ
– Chỉnh cam động cơ, cam sát tường là cam xuống, cam bên ngoài là cam lên.

lắp đặt gối đỡ động cơ và chỉnh cam hành trình

Lắp đặt gối đỡ động cơ và điều chỉnh cam hành trình lên xuống

* Cách chỉnh cam hành trình cửa cuốn tấm liền Austdoor đúng kỹ thuật

– Chỉnh cam xuống trước, muốn chỉnh được cam dưới chúng ta dùng tay kéo cửa xuống từ từ, nhìn xem lưỡi gà quay đóng vào rơle theo chiều thuận để đè vào rơle làm ngắt hành trình, trường hợp mà thanh đáy cửa chưa xuống đến sát nền mức như mong muốn mà lưới gà đã chạm vào rơ le rồi thì ta dùng tay xoay cụm chỉnh thô xoay ngược lại cho lưỡi gà xa rơle đến khi nào thanh đáy cửa chạm nền, mức như ý muốn thi xoay cụm chỉnh thô về gần rơle sau đó tiến hành chỉnh tinh,xoay núm chỉnh tinh mầu đỏ từ từ cho đến khi lưỡi gà chạm vào rơle kêu tách lúc này rơle đã bị ngắt hoàn toàn, như thế ta đã chỉnh được cam dưới, cam trên chỉnh tương tự như cam dưới 

Chỉnh cam hành trình cửa cuốn tấm liền đúng kỹ thuật

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt tay điều khiển cửa cuốn Austdoor chi tiết
Như vậy, bài viết đã giới thiệu tổng quan về các bước khảo sát và lắp đặt chi tiết một bộ cửa cuốn tấm liền đúng kỹ thuật. Mọi thắc mắc và hỗ trợ, quý khách xin vui lòng để lại thông tin Tại đây hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH TM-XD KHÁNH ĐĂNG WINDOW (ĐẠI LÝ CỬA CUỐN AUSTDOOR)

Số 169 Đường Lương Định Của, KP3, P. An Khánh, Tp. Thủ Đức, TP. HCM

VPGD: 252/60 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Quận Gò Vấp, TPHCM

VPCN: 01 Lý Thái Tổ, Phường 02, TP. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng (Cửa cuốn Bảo Lộc)

Showroom: 965 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TPHCM

TTBH: 42/2 Quốc lộ 22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TPHCM

Bài viết liên quan
Gửi Mail Báo Giá Chát Zalo Chát Facebook 0931618683